Những thông tin cần có trong file cad resort đầy đủ

Một File cad resort đầy đủ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các kiến trúc sư trong quá trình thiết kế và xây dựng, đặc biệt là với những dự án resort lớn. Bài viết dưới đây sưu tầm một số bản vẽ resort cùng với những yêu cầu cần phải có ở trong file cad. Hi vọng rằng nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

File cad resort đầy đủ đối với loại hình resort

File cad resort đầy đủ

Đối với khách sạn nghỉ dưỡng

Đây là một cơ sở để khách du lịch lưu trú, nó được xây dựng thành 1 khối, hoặc được tạo thành 1 quần thể bao gồm,: các nhà thấp tầng, biệt thự và khách sạn. Xung quanh khách sạn nghỉ dưỡng thường có cảnh quan đẹp, bầu không khí sạch sẽ và trong lành. Các khách sạn nghỉ dưỡng này thường sẽ lựa chọn các địa điểm gần sông, biển, núi để dễ dàng phục vụ nhu cầu thư giãn, nghỉ dưỡng của khách.

Đối với khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe

Khu nghỉ dưỡng này sẽ có một nguồn nước khoáng thiên nhiên hoặc có một yếu tố tự nhiên nào (khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng…) được dùng để phục hồi và điều trị sức khỏe cho con người .

Đối với trại nghỉ,làng nghỉ dưỡng, trung tâm nghỉ dưỡng

Đọc thêm:  Tìm hiểu về thêm về các tiêu chuẩn của mặt bằng bãi đỗ xe

Đây là cơ sở dành cho khách du lịch lưu trữ, các cơ sở này sẽ cung cấp các dịch vụ tiện nghi, trang bị phục vụ cho khách lưu trú. Kiểu cơ sở này thường được thiết kế theo dạng nhà thấp tầng, nhà kiểu gỗ…

File cad resort đầy đủ

Tiêu chuẩn hồ sơ thiết kế kỹ thuật của một File cad resort đầy đủ

Đối với phần thuyết minh: cần cung cấp được các dữ liệu về nội dung dự án, chỉ tiêu cũng như thông tin mà công trình cần phải đạt được. Ngoài ra còn là các điều kiện về  mặt tự nhiên, sự tác động của dự án đến môi trường, các thiết kế sẽ bị chi phối bởi điều kiện kỹ thuật ra sao. Thêm nữa còn phải có thông tin chỉ tiêu về kinh tế, tính hiệu quả và các giải pháp được sử dụng.

Phần bản vẽ cần phải biểu lộ đầy đủ hiện trạng mặt bằng, vị trí của resort trên bản đồ, phối cảnh toàn công trình, các mặt cắt, cách bố trí các đường kỹ thuật. Nói chung, phần bản vẽ (file cad) phải nêu ra được đầy đủ các thông tin, tiêu chuẩn cần có của một dự án cần phải có và đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của khách du lịch.

Đối với phần tổng dự toán: bảng dự toán toàn bộ chi phí của công trình là phần cuối cùng và cũng  xem như là quan trọng nhất. Tổng mức dự toán không thể vượt quá tổng mức đầu tư đã phê duyệt từ trước. Đồng thời mức dự toán bao gồm: chi phí xây dựng, các hạng mục, quản lý của dự án và các chi phí phát sinh chưa được liệt vào trong dự toán công trình.

Đối với tiêu chuẩn hồ sơ một File cad resort

Một hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công tiêu chuẩn phải thể hiện đủ và cụ thể các thông tin: vật liệu, chi tiết  cấu tạo sao cho phù hợp các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũng như các thông thông số về mặt  kỹ thuật khác. Hồ sơ gồm có 2 phần chính là dự toán của thiết kế bản vẽ và bản vẽ thi công.

Đọc thêm:  Những tiêu chuẩn về thiết kế mặt bằng phòng khách sạn cần lưu ý

Bản vẽ thi công: yêu cầu phải có các chi tiết của các bộ phần công trình. Chi tiết về mặt cắt, mặt bằng, tổng khối lượng vật liệu khi xây lắp, chi tiết mặt bằng và những thông tin cần thiết mà một bản thiết kế thi công trình resort cần có.

Dự toán của thiết kế bản vẽ phải đảm bảo được dựa trên cơ sở và căn cứ để lập dự toán..

Các nguyên lý trong thiết kế resort mới nhất hiện nay

Để một khu resort đem lại hiệu quả cao nhất trong và sau khi được xây dựng, thì bản vẽ cần thể hiện ra để phải đảm bảo được các nguyên lý về thiết kế sau:

Nguyên lý thiết kế để mang sự độc đáo và khác biệt

Đầu tiên khu vực resort cần phải tạo ra được sự khác biệt, độc đáo cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo gây được ấn tượng với khách du lịch, giúp cho họ biết đến cũng như lựa chọn khi nghỉ dưỡng. Nếu thực hiện được tốt theo nguyên lý này, doanh thu của resort sẽ tăng lên không ngừng cũng như khẳng định được vị thế của bản thân.

File cad resort đầy đủ

Nguyên lý dấu ấn về địa phương

Mỗi địa phương sẽ có nền văn hóa bản địa khác nhau. Việc ứng dụng các dấu ấn địa phương này vào trong các thiết kế hoặc tận dụng được để trang trí không gian sẽ tạo lên được sự tò mò cho khách du lịch. Trong khi đó, mục đích chính khi khách du lịch lựa chọn khu resort là yếu tố nghỉ dưỡng, đậm chất của địa phương và văn hóa vùng miền.

Đọc thêm:  [Review] Top 3 son dưỡng môi tốt và bán chạy nhất hiện nay

Về chất liệu sử dụng

Nguyên lý thiết kế resort tiếp theo mà bạn cần lưu ý đến là về vật liệu, chất liệu sử dụng. Những loại vật liệu, chất liệu gần gũi với thiên nhiên là một điều quan trọng khi thiết kế. Mỗi chất liệu như đá, gỗ, gạch đỏ, tre…đều sẽ có một điểm riêng biệt. Nhưng một điểm chung là chúng khiến cho không gian resort trở nên bình yên và thư giãn hơn nhiều.

Đối với  không gian dịch vụ

Một resort cần cung cấp đầy đủ không gian về dịch vụ, phục vụ trọn gói như: nhà hàng, spa, bể bơi, quán bar-cà phê,….như thế sẽ dễ dàng thu hút khách hơn là một một resort đơn. Việc có đầy đủ các khu vực cung cấp dịch vụ liên hoàn  vừa tạo nên một kiến trúc nghỉ dưỡng hài hòa vừa đảm bảo khách hàng có thể có được nhiều sự lựa chọn trong giải trí và thư giãn.

Nguyên lý trong phong cách kiến trúc

Nguyên lý thiết kế khu resort cuối cùng cần chú ý là về phong cách thiết kế kiến trúc. Resort cần phải có phối cảnh, phong cách thiết kế sao cho hợp với cảnh quan và không gian xung quanh. Bên cạnh đó, chủ cầu tư cũng có thể biến đổi các phong cách để tạo ra sự riêng biệt như: kiểu Á Đông, Latin, Châu Âu….hoặc bất cứ kiểu thiết kế nào phù hợp và tạo nên sự gắn kết với cảnh quan và không gian.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chúng tôi cung cấp về một File cad resort đầy đủ. Chúc các bạn sẽ có một bản thiết kế thật chuẩn xác nhất.

Tìm kiếm

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ

Tin tức mới