Tuổi giáp Tuất nên cưới năm nào là phù hợp nhất?

Trước đám cưới, gia đình cô dâu chú rể đều có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để lễ cưới có thể diễn ra suôn sẻ. Sự chuẩn bị ấy bao gồm cả việc xem tuổi và xem ngày, đây là chính một trong các bước chuẩn bị không thể thiếu với một đám cưới truyền thống của người dân Việt Nam. Không đơn giản chỉ là một phong tục được ông cha để lại bởi quan niệm ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà nó còn đem lại niềm tin về cuộc sống hôn nhân sau khi vợ chồng đến với nhau. Vậy tuổi giáp tuất nên cưới năm nào?

tuổi giáp tuất nên cưới năm nào

Tuổi giáp Tuất nên cưới năm nào?

Trước khi nói về việc tuổi giáp Tuất nên cưới năm nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu họ là những người như thế nào. Thì, tuổi Giáp Tuất là những người khéo léo và coi trọng chữ tín vì thế mà họ thường rất được lòng người khác. Vậy tuổi giáp Tuất khi bàn đến chuyện hôn sự thì nên tiến hành vào năm nào ?

Với nữ 

Tuổi này kết hôn với những người tuổi Mùi thì thường gặp khó khăn vì những cuộc cãi vã và mâu thuẫn.. Nữ Giáp Tuất kết hôn với tuổi Thìn và tuổi Tuất tuy gặp vài khó khăn trong cuộc sống nhưng họ là những người bạn đời tâm đầu ý hợp, luôn đồng lòng với nhau.

Đọc thêm:  Giải đáp thắc mắc tuổi giáp tuất 1994 nữ hợp với tuổi nào?

Theo cách tính truyền thống, năm Tân Sửu là năm cô dâu Giáp Tuất phạm tuổi Kim Lâu, là năm tuổi kiêng làm các việc trọng đại bởi theo quan niệm truyền thống thì lúc này mọi chuyện sẽ không diễn ra suôn sẻ. Bởi vậy trong năm này không nên cưới hỏi nếu muốn có một tương lai thuận lợi và tốt đẹp nhất. Về kiêng thì cô dâu Giáp Tuất không nên cưới vào những năm Tỵ và năm tuổi Kim Lâu. Bởi vậy, nếu tính trong vòng 5 năm tới, có thể lấy chồng vào các năm Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn. Tuy nhiên, việc chọn năm cưới cũng còn phụ thuộc vào tuổi của cả cô dâu và cả chú rể.

tuổi giáp tuất nên cưới năm nào

Với nam

Nam Giáp Tuất đại kỵ với một số tuổi: Quý Dậu, Đinh Mão, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Tân Mão và Kỷ Sửu. Vì các tuổi đại kỵ này gây nhiều khó khăn khi kết hợp trong sự nghiệp hoặc tình duyên. Tuy nhiên, vốn là những người khéo léo trong giao tiếp nên chỉ cần nam tuổi này cẩn trọng trong việc đối nhân xử thế, nắm bắt suy nghĩ mà thấu hiểu đối phương thì mọi chuyện sẽ coi như êm xuôi. Ngoài các tuổi đại kỵ ra thì với các tuổi còn lại nam Giáp Tuất đều có thể nên duyên cũng như kết hợp làm ăn thuận lợi và gia đình hạnh phúc, không có gì đáng lo ngại.

Đọc thêm:  Phong thủy tuổi tuất 1982 đầy đủ, mới nhất 

Tại sao chọn ngày tháng cưới lại quan trọng?

Như đã biết phong tục này của người  Việt Nam xuất phát từ quan niệm ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ông cha ta luôn quan niệm rằng nếu chọn được ngày giờ tốt để làm đám cưới thì cô dâu và chú rể sẽ luôn gặp may mắn và sống hòa hợp với nhau đến trọn đời. Ngày đẹp phải là ngày hoàng đạo của tháng/ năm, ngày hợp với  mệnh là ngày tháng năm sinh của cô dâu và chú rể. Ngày lành, tháng đẹp sẽ là một ngày thuận lợi cho việc tổ chức tiệc bởi tất cả các hành tố trong ngày này đều hài hòa với nhau đồng thời mang đến cho cô dâu chú rể những vận may tuyệt vời.

Trên thực tế, việc  chọn ngày tốt làm đám cưới hơi mang tính tâm linh này chỉ có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Phải biết rằng vợ chồng cưới nhau và có hạnh phúc  hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách, quan niệm sống  của riêng mỗi người. Việc xem ngày tốt để làm đám cưới thực chất chỉ để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước một việc trọng đại là kết hôn

Bên cạnh đó cũng giúp mang lại những suy nghĩ quan trọng cho các cặp vợ chồng là  hiểu được giá trị của hôn nhân, biết trân quý để có trách nhiệm trong việc xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc. Việc chọn ngày giống vậy cũng đồng nghĩa với những quan điểm cấm kỵ, kiêng cữ: Nên làm và không nên làm trong ngày cưới. Những cấm kỵ đó kiểm soát hành vi con người. Vì thế, việc này cũng có thể xem là rất ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người Việt. Bên cạnh đó, phong tục này của người Việt cũng phần nào chứng minh  kinh nghiệm sống, những kiến thức hiểu biết về thiên nhiên đất trời qua thời gian dài. Đó là vốn tri thức, là truyền thống và là một nét văn hóa đẹp riêng của người Việt.

Đọc thêm:  Nữ giáp tuất nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi? Tại sao nên lựa chọn năm cưới phù hợp?

tuổi giáp tuất nên cưới năm nàotuổi giáp tuất nên cưới năm nào

Có lẽ qua những thông tin bổ ích về tuổi giáp tuất nên cưới năm nào?, các nam nữ tuổi Giáp Tuất đã biết được bản thân nên tiến hành chuyện đại sự như cưới xin vào những năm nào để mọi việc thuận lợi, cuộc sống hôn nhân gia đình êm đềm. Tuy việc xem tuổi có hơi hướng nghiêng về tâm linh, một điều không thể lý giải được nhưng không thể phủ nhận những tiện ích mà nó đã mang lại vì thế bất cứ ai trong chúng ta không riêng gì tuổi Giáp Tuất cũng đều nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cách dành chút thời gian để xem tuổi của mình trước những dịp quan trọng 

 

Tìm kiếm

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ

Tin tức mới