Những mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

Nếu cửa chính có trách nhiệm bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà thì cửa sổ sẽ mang nhiệm vụ kết nối, điều hòa không khí bên trong nhà và môi trường bên ngoài. Để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì bạn cần phải biết cách lựa chọn những thiết kế cửa sổ phù hợp không gian ngôi nhà của. Bài viết này dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn mẫu cửa số gỗ 4 cánh đẹp nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo.

Thông tin về các mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp nhất

Khái niệm về cửa sổ gỗ 4 cánh

Đây là loại cửa sổ gỗ tự nhiên, được thiết kế phù hợp với  tổng thể ngôi nhà, bao gồm 4 cánh khép lại, thông thường sẽ thì chỉ mở 2 cánh nhưng khi cần thiết bạn vẫn có thể mở cả 4 cánh để đón nắng và gió. Hơn thế nữa, cửa sổ 4 cánh gỗ còn có thể giúp cho các căn phòng trong ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Những mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

Đặc điểm và tác dụng của cửa sổ gỗ bốn cánh

Lấy chất liệu gỗ làm chủ đạo nên cửa sổ gỗ 4 cánh được thiết kế rất chắc chắn, có khả năng chịu lực lớn, giúp cho bề mặt cửa tránh được các hiện tượng như cong vênh, nứt nẻ theo thời gian. Ngoài ra, cửa sổ gỗ 4 cánh còn có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tại Việt Nam. Do đó, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn các mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh được làm từ gỗ căm xe, gỗ đỏ… bởi những loại gỗ này có độ bền và giá trị rất cao, đảm bảo sử dụng bền chắc với thời gian.

Đọc thêm:  Thiết kế shophouse kinh doanh thời trang như nào để thu hút khách hàng

Ngoài việc có chất lượng tốt, cửa sổ gỗ 4 cánh còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà thân thương của bạn. Những mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh thường được chạm trổ khéo léo, tinh xảo, từng đường nét với các họa tiết đa dạng, bắt mắt mang lại nhiều sự chọn lựa cho các chủ nhà. Bên cạnh đó, cửa sổ gỗ 4 cánh còn  được nhiều người yêu thích bởi các mẫu cửa sổ này toát lên vẻ lôi cuốn từ chính những vân gỗ tự nhiên, dễ thu hút và tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh, vì loại cửa này thường được sử dụng đối với những ngôi nhà có diện tích lớn.

Kích thước của cửa sổ gỗ 4 cánh tiêu chuẩn

Bất kỳ loại cửa nào trong nhà để đảm bảo về tính thẩm mỹ, cần nghiên cứu cẩn thận các kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với nội thất ngôi nhà. 

Những mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

Quan trọng hơn cả là đảm bảo cho lượng ánh sáng, không khí thích hợp được lưu thông trong nhà, các gian phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp, … Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp căn nhà trở nên ấm áp, trong lành, mà theo phong thủy còn có thể mang lại vượng khí cho gia chủ.

Các kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh tiêu chuẩn hiện nay

Chiều rộng Chiều cao

Vách kính trên

2110 – 2150 1200

350

2110 – 2150

1400 350
2310 – 2360 1200

350 – 400

2310 – 2360

1400 350 – 400
2550 1400

350 – 400

2620 1450

350 – 400

Đọc thêm:  Kích thước cửa sổ thông dụng của một ngôi nhà

 

Kích thước cửa sổ gõ 4 cánh theo phong thủy

Cửa 4 cánh trong phong thủy còn được gọi là cửa Tứ quý, rất phù hợp với những căn phòng có kích thước lớn hơn 15m2. 

Chiều rộng của cửa sổ 4 cánh theo phong thủy được xác định thế nào?

Xét theo phong thủy, kích thước của cửa sổ được xác định tỷ lệ theo diện tích của không gian cần lắp đặt cửa sổ. Ở các nước phương Đông đều áp dụng cách tính này, tuy nhiên mỗi quốc gia khác nhau sẽ  có hướng gió, nước và các yếu tố tự nhiên khác nhau nên tỷ lệ quy định này cũng sẽ không giống nhau hoàn toàn:

  • Các nước khu vực Đông Á: 1:6
  • Các nước ở Đông Nam Á: 1:7
  • Khu vực các nước Nam Á: 1:8

Chiều rộng căn phòng sẽ được xác định như thế nào? Nó là khoảng cách được tính từ nơi đặt cửa sổ đến bức tường đối diện (khoảng cách này cũng chính là chiều sâu hiệu quả). Còn chiều cao sẽ được xác định dựa trên chiều rộng và nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả.

Trên đây là cách xác định kích thước cửa sổ 4 cánh để bạn có thể xác định chiều rộng, cũng như chiều cao cửa sổ cho phù hợp nhất. Còn khi thực hiện lắp đặt cửa sổ, bạn còn cần phải lưu ý đến một vài vấn đề khác nữa.  Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những lưu ý trong nội dung dưới đây!

Đọc thêm:  Yêu cầu thiết yếu đối với thiết kế mặt bằng khách sạn 4 sao

Những mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

Những điều lưu ý khi lắp đặt cửa sổ gỗ 4 cánh

Khoảng cách từ mép dưới cửa sổ đến sàn nhà tiêu chuẩn là từ 0,83cm2,2 m. Khi khoảng cách này sai lệch sẽ phạm đến những điều cấm kỵ trong phong thủy.  Ví dụ như nếu vượt quá 2,2m phạm Quang Sát hoặc Thiên Trảm Sát sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nếu dưới 0,83cm thì không khí trong phòng khó lưu thông, dễ bị thoát âm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của chủ nhà.

Kích thước các cửa phải được thiết kế để bé dần từ cửa chính, cửa sổ đến cửa thông gió.

Cửa sổ quá nhỏ hoặc quá to đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến luồng khí thịnh vượng, tài lộc của gia chủ. Và đặc biệt nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt gia đình. Trong trường hợp cửa sổ quá nhỏ thì không khí khó lưu thông, đón nắng không đủ. Còn cửa sổ quá lớn thì dẫn đến việc loạn ánh sáng.

Trên đây là một vài mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp nhất và các lưu ý trong quá trình lựa chọn để cho bạn tham khảo, hi vọng bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích để giúp bạn chọn được mẫu cửa sổ gỗ phù hợp với căn nhà của bạn nhất.

Tìm kiếm

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ

Tin tức mới