Kích thước cửa đi 2 cánh hợp với phong thủy

Khái niệm về kích thước cửa đi 2 cánh là thế nào? Khi đang có ý định muốn xây dựng nhà cho gia đình mình, chắc có lẽ cũng có khá nhiều người còn đang thắc mắc kích thước cửa đi loại 2 cách này nên là dài, rộng bao nhiêu để cho hợp với phong thủy nhất. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

Kích thước cửa đi 2 cánh theo phong thủy

Bởi loại cửa đi 2 cánh này, có thể được làm từ những loại chất liệu khác nhau,hay thậm chí là có thể mở dạng quay, hoặc mở dạng trượt

Kích thước cửa đi 2 cánh hợp với phong thủy

Chính bởi vậy, mà kích thước của cửa đi này còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cấu thành nên chiếc cửa, cũng như kiêu mở cửa như thế nào?

  • Với kiểu mở dạng xoay: Sẽ là khá tốn diện tích, không gian khi mở loại cửa dạng này, và sẽ rất khó để sử dụng khi mà thiết kế quá lớn, nên để thuận tiện, bạn nên thiết kế kích thước cửa loại này dao động trong khoảng 1000mm cho đến 2600mm. Và đồng thời, bạn có thể chọn kích thước lỗ ban phù hợp với kích thước đó.
  • Với kiểu mở dạng trượt: Với loại cửa này bạn không phải lo về diện tích không gian, mà bạn vẫn có thể làm được một cánh cửa dạng lớn. Chính bởi không có sự hạn chế quá nhiều trong kích thước về chiều ngang của cửa, bạn chỉ cần chú ý vị trí lắp cửa có đủ rộng để mở chiếc của ra hay không. Và đồng thời, bạn có thể chọn kích thước lỗ ban phù hợp với kích thước đó.

Kích thước cửa đi 2 cánh theo chiều cao

Kích thước về chiều cao của loại cửa này sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí bạn có ý định lắp kiểu cửa này. Ví dụ như bạn định lắp loại cửa này vào nhà gara để có thể đi xe vào được, sẽ khác kích thước với việc bạn lắp tại ban công và chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu ra vào của con người.

Đọc thêm:  Kích thước cửa sổ thông dụng của một ngôi nhà

Bên cạnh đó, kích thước của cửa đi này còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cấu thành nên chiếc cửa, cũng như kiêu mở cửa như thế nào?

  • Với kiểu mở dạng quay vào hoặc quay ra: Chiều cao sẽ có giới hạn nhất định với kiểu cửa này, bởi sẽ rất khó để sử dụng cửa khi thiết kế chiều cao quá cao. Nên để thuận tiện, bạn nên thiết kế kích thước chiều cao cửa loại này dao động trong khoảng 1800mm cho đến 2600mm.
  • Với kiểu mở lùa: Với loại cửa này bạn không phải lo về diện tích không gian, vì không bị giới hạn về chiều cao. Chính bởi không có sự hạn chế quá nhiều trong kích thước về chiều cao của cửa, bạn chỉ cần chọn kích thước lỗ ban phù hợp với kích thước đó.

Kích thước cửa đi 2 cánh có những loại nào theo phong thủy

Kích thước cửa đi 2 cánh hợp với phong thủy

  • Kích thước cửa đi 2 cánh dạng lệch

Ở các căn hộ chung cư, hay nhà tập thể, hay những ngôi nhà có phạm vi không gian nhỏ, thì nên lắp loại cửa dạng lệch 2 cánh này.

Với khoảng cách dao động trong khoảng 212×109 cm (chiều cao x chiều rộng), thường sẽ được chọn để lắp đặt cánh cửa 2 cánh dạng lệch để phù hợp với phong thủy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt cửa được làm từ chất liệu gỗ thì kích thước đó có thể sai lệch một khoảng dao động là 106 x110 cm (chiều cao x chiều rộng).

Và bạn có thể chọn khoảng cách sai lệch lên đến 212 x 126 cm (chiều cao x chiều rộng), nếu như bạn muốn lắp cho một không gian rộng hơn. Và khoảng cách tối đa bạn có thể xê dịch rơi vào khoảng 126 x 129cm (chiều cao x chiều rộng).

  • Kích thước cửa đi 2 cánh dạng cân bằng (đều nhau)
Đọc thêm:  Những mẫu giường ngủ giá 2 triệu TPHCM dành cho bạn tham khảo

Sẽ là thẩm mỹ hơn, và không gian nhà bạn sẽ trông rộng rãi hơn, khi mà bạn lắp loại cửa có kích thước đều nhau. 

Nhà cấp 4, nhà ống, hay biệt thự, có phạm vi không gian lớn, thì nên lắp loại cửa dạng cân bằng 2 cánh này.Và loại của này còn phải tính bao gồm cả khung cửa.

Với độ dày của khung cửa khoảng 4,5cm, thì kích thước bạn cần chọn cho cánh cửa rơi vào khoảng 118 x 138 x 162 cm.

Còn nếu độ dày của khung cửa khoảng 6cm, thì kích thước bạn cần chọn cho cánh cửa rơi vào khoảng 121 x 138 x 165cm để có thể phù hợp nhất với phong thủy ngôi nhà.

Để có thể vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như phù hợp với phong thủy ngôi nhà, bạn cần chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với từng loại cửa lệch, hay cửa cân đối, và đặc biệt diện tích không gian nhà bạn là nhỏ hay lớn cũng cần được chú ý. 

Kích thước cửa đi 2 cánh về lỗ ban

Đây cũng là một trong những kích thước vô cùng quan trọng. Và bạn có thể tham khảo ở bên trên lỗ ban, ở khoảng màu đỏ sẽ là kích thước mà khung bao của cửa có thể lọt lòng. Chính bởi vậy, để chính xác nhất, bạn cần cộng thêm cả kích thước phần khung bao cửa khi bạn có ý định tính kích thước của cánh cửa này.

Kích thước của khung bao sẽ không giống nhau đối với các loại chất liệu khác nhau như: gỗ, nhôm, sắt, hay dạng cửa lõi thép.

Vì vậy, bạn cũng cần phải xác định chính xác chất liệu bạn làm cửa để có thể có được kích thước cửa đi dạng 2 cánh hợp lý, chính xác nhất. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của đơn vị thi công xây dựng cho nhà bạn về kích thước cửa, vì có thể có trường hợp dù chất liệu là giống nhau, nhưng kích thước cửa lại không hề giống nhau.

Đọc thêm:  Chọn được mẫu cửa sổ sắt đẹp không nên bỏ qua

Khi thiết kế nhà cửa cần chú ý về kích thước cửa đi 2 cánh

Vậy để thiết kế cửa được haonf hảo nhất, thì ngài việc bạn chọn đúng kích thước của cửa, thì bạn cần phải chú ý một số điều sau đây khi lắp đặt. Những chú ý dưới đây, sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, và có thể thiết kế được một cách hòa hợp, phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Kích thước cửa đi 2 cánh hợp với phong thủy

  • Cân đối trong thiết kế

Khi thiết kế một chiếc cánh cửa 2 cánh thì sự cân đối, cũng như đẹp là điều vô cùng cần thiết. Điều này tức là giữa chiều ngang và chiều cao của cánh cửa bạn cần có sự cân đối ở đấy, không gầy, không ốm, không mập, không lùn,…

Tuy nhiên, làm thế nào để tránh được điều này? Đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo trước ở phần mềm về thiết kế cửa về các bản thiết kế ở bản vẽ cad.

  • Cân đối, cũng như phù hợp với tổng thể không gian

Đây là loại cửa còn để sử dụng để trang trí không gian nhà bạn, ngoài việc giúp cho bạn có thể đi ra đi vào. Chính bởi vậy, cần phải có sự thống nhất với tổng thể ngôi nhà, khi bạn chọn kích thước của loại cửa đi 2 cánh này.

Chẳng hạn như cần phải có sự đồng đều ở chiều rộng của cửa, hay chiều cao cũng cần phải phù hợp nhất có thể.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đề cập đến cho bạn những kích thước cửa đi 2 cánh phù hợp nhất, tốt nhất. Cũng như những lưu ý khi bạn thiết kế cửa này ngoài vấn đề liên quan đến kích thước. Hay thậm chí là kích thước của từng lỗ ban.

Vì vậy, hy vọng qua bài viết tùy thuộc vào tổng thể không gian nhà bạn, bạn có thể chọn cho chiếc cửa 2 cánh nhà mình phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Tìm kiếm

Đăng ký nhận tư vấn căn hộ

Tin tức mới